Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Môi trường Vĩnh Thịnh Địa chỉ: Ấp 3B, Quốc lộ 50, Xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang    02733979353 , 0917472056

Image

Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng


CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG : 

Hiểu một cách đơn giản, chính sách bán hàng là các biện pháp bán hàng mà doanh nghiệp đưa ra nhằm để thu hút các khách hàng tiềm năng theo dõi và mua hàng của mình. Các biện pháp bán hàng đó thường là chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm sản phẩm,.. Có được một chính sách bán hàng tốt sẽ giúp tăng lợi nhuận và sức cạnh tăng của doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp khi kinh doanh sẽ cần quan tâm đến các chính sách bán hàng sau:

  • Hàng hóa hoặc dịch vụ dùng để cung cấp cho khách hàng, tức là chính sách sản phẩm.

  • Đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng đến, tức là chính sách phân phối

  • Giá của các sản phẩm, tức là chính sách giá cả

  • Các biện pháp giảm giá, khuyến mãi được sử dụng để bán sản phẩm, tức là chính sách khuyến mãi.

Các chính sách bán hàng này sẽ có liên quan chặt chẽ với nhau. 

Ví dụ: Nếu một chủ doanh nghiệp sản xuất buôn bán các mặt hàng giày nam muốn bán thêm các sản phẩm giày của nữ, thì anh ta sẽ cần phải đảm bảo những sản phẩm giày nữ mới đó hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh (chính sách sản phẩm), có được giá cả tốt hơn (chính sách giá tiền), cuối cùng là có các chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm hiệu quả (chính sách khuyến mãi).

Một số chính sách bán hàng phổ biến

Có rất nhiều chính sách bán hàng được các doanh nghiệp sử dụng trong thời điểm hiện tại. Trong đó các chính sách thường dùng phổ biến là:

 1. Chương trình tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng là một trong những chính sách bán hàng khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Mỗi đối tượng khách hàng cụ thể sẽ được áp dụng các chương trình tri ân riêng biệt.

Chương trình tri ân khách hàng này thường được sử dụng các các cửa hàng lớn, nếu khách hàng mua hàng tại đây sẽ có được những quà tặng và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Ví dụ: Chương trình tri đối với những khách hàng có sinh nhật vào tháng 8 khi mua hàng sẽ giảm 30% trên tổng các đơn hàng, hoặc tặng một áo mưa khi mua đơn hàng trên 1 triệu đồng.

2. Khuyến mãi đặt giá trong các sản phẩm bán lẻ

Khi bạn bán hàng qua Facebook, Zalo hay các sàn thương mại điện tử thì cách đặt giá khuyến mãi trọng các sản phẩm rất quan trọng, nó sẽ kích thích được khách mua hàng, vì khách hàng sẽ cảm thấy mình có nhiều lợi ích khi mua được hàng với giá rẻ hơn.

Một cái áo có giá 99k thì chắc chắn rằng nó sẽ rẻ hơn cái áo có giá 100k cả về tâm lý người mua và giá cả. Khi chưa chạm đến ngưỡng đầu số lớn hơn thì khách hàng vẫn sẽ cảm thấy mình được mua hàng với giá ưu đãi. Đây có lẽ là trường hợp bạn thường gặp khi mua hàng online đúng không nào. Bây giờ bạn hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu này để thu hút nhiều khách mua hàng hơn nhé.

3. Sử dụng nguyên tắc 70-30 

Đây là nguyên tắc đơn giản nhưng khi bạn biết cách áp dụng nó, thì đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Đây là một chính sách bán hàng kinh điển khiến các khách hàng thấy và tin rằng cửa hàng của bạn đang là nhà cung cấp có giá rẻ nhất trên thị trường. Ở nguyên tắc này bạn sẽ lấy 30% các mặt hàng đang bán chạy nhất đem ra thị trường và bán với giá rẻ nhất có thể, còn lại 70% các mặt hàng còn lại bạn sẽ bán giá cao hơn thị trường hoặc để nguyên giá.

4. Bán hàng theo combo

Đây là cách bán hàng nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm trong cùng một lần mua hàng, chính sách bán hàng này giúp đẩy nhanh doanh số hàng bán ra. Thông thường cách bán hàng này được sử dụng nhiều tại các cửa hàng ăn uống hay mỹ phẩm. Ví dụ khi mua bộ combo chăm sóc da sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn so với việc mua từng món riêng lẻ khác nhau. Hoặc có thể là bán kèm sản phẩm chăm sóc da với máy rửa mặt để kích thích nhu cầu của khách mua hàng.

BÀI VIẾT KHÁC


  MENU